Apple இலிருந்து உங்கள் Siri குரல் பதிவுகளை நீக்கவும்

எப்படி அழி ஆப்பிள் சேவையகங்களில் இருந்து உங்கள் Siri குரல் பதிவுகள் குழப்பமாக உள்ளது

நேற்றிரவு, ஆப்பிள் அதன் குரல் உதவி மூலம் பதிவுசெய்யப்பட்ட கிளையன்ட் குரல் திசைகளுக்கு மனித கிரேடர்களை டியூன் செய்யும் திட்டத்தை நிறுத்துவதில் கூகிளுடன் இணைந்தது. அந்த பதிவுகள் இன்னும் நடைபெறுகிறதா என்பதை ஆப்பிள் உண்மையில் நிறுத்துகிறதா இல்லையா என்பதைக் குறிப்பிடவில்லை. நான் கேட்டேன், தெளிவான பதில் கிடைக்கவில்லை.





பாதுகாப்பைப் பாதுகாப்பதில் ஆப்பிளின் நன்மதிப்பைப் பெற்ற பெரும்பாலானவர்களுக்கு, சில நேரங்களில் பயனர்கள் தங்கள் தரவு அமைப்புகளைக் கையாளுவதற்கு அது வழங்கும் உண்மையான கட்டுப்பாடுகள் பலவீனமானவை, ஒளிபுகா அல்லது இல்லாதவை. இது முரண்பாடாக உள்ளது, ஏனெனில் பயனர் தரவுகளுக்கு வரும்போது ஆப்பிள் மிகவும் சிறந்த இயல்புநிலை தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் கொள்கைகளைக் கொண்டுள்ளது. பொதுவாக, ஆப்பிள் உங்கள் தரவை வைத்திருப்பதைத் தவிர்க்க விரும்புகிறது மற்றும் பிறருடன் பகிர்வதை நிறுத்துவதை எளிதாக்குகிறது.



  ஆப்பிள்

ஆப்பிளின் சேவையகங்களிலிருந்து குரல் பதிவுகளை நீக்கு

ஐபோனில் உங்கள் பதிவுசெய்யப்பட்ட குரல் குறிப்புகளை நீக்குவது எப்படி என்பது இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது - ஆனால் நீங்கள் வைத்திருக்கும் ஒவ்வொரு ஆப்பிள் சாதனத்திலும் இதே போன்ற செயல்முறைகளை மீண்டும் செய்ய வேண்டும். நீங்கள் என்ன செய்யப் போகிறீர்கள், உங்கள் குரலின் பதிவுகள் உட்பட, Siri இலிருந்து ஆப்பிள் பெறும் அனைத்து தகவல்களையும் நீக்க வேண்டும். ஆனால் நீங்கள் அதைச் செய்வது உங்கள் அமைப்புகளின் தனியுரிமைப் பகுதிக்குச் செல்வதன் மூலம் அல்ல. அதற்கு பதிலாக, இதைச் செய்யுங்கள்:



  • “அமைப்புகள்” > “Siri & Search” என்பதற்குச் செல்லவும்
  • Siri ஐ செயல்படுத்த உள்ள அனைத்து வழிகளையும் அணைக்கவும். இரண்டு உள்ளன: ''ஹே சிரி'க்காக கேளுங்கள்' மற்றும் 'சிரிக்கான பக்க பொத்தானை அழுத்தவும்.'
  • Siriயை இயக்குவதற்கான கடைசி வழியை நீங்கள் முடக்கினால், அது Siriயை திறம்பட முடக்குகிறது. ஆப்பிளின் சேவையகங்களிலிருந்து உங்கள் தரவை நீக்க நீங்கள் இன்னும் ஒரு படி எடுக்க வேண்டும் என்ற எச்சரிக்கையைப் பெறுவீர்கள்.
  • 'அமைப்புகள்' > 'பொது' > 'விசைப்பலகை' என்பதற்குச் செல்லவும். 'டிக்டேஷனை இயக்கு' என்பதை நீங்கள் பார்க்கும் இடத்திற்கு கீழே உருட்டவும். நீங்கள் அதை ஆஃப் செய்ய டிக் செய்தால், நீங்கள் எப்போதாவது அதை மீண்டும் பயன்படுத்த விரும்பினால், நீங்கள் மீண்டும் பதிவேற்றம் செய்ய வேண்டும் என்ற எச்சரிக்கையைப் பெறுவீர்கள்.

  ஆப்பிள்கள்



ஏறக்குறைய ரேண்டம் பெட்டிகளைச் சரிபார்த்து, 'எனது தரவை நீக்கு' என்று எதுவும் சொல்ல வேண்டாம்

ஆப்பிளுக்கு இங்கே ஒரு சிக்கல் உள்ளது என்று நான் ஏன் கடுமையாகச் சொல்கிறேன் என்று நீங்கள் கேட்டிருக்கலாம், இருப்பினும் மேலே உள்ள முன்னேற்றங்கள் உண்மையில் எவ்வளவு விசித்திரமானவை என்பதைக் கவனியுங்கள். இவை வெவ்வேறு நிலைகளில் மங்கலான எடுத்துக்காட்டுகள்.

முதலில், ஐபோன் அமைப்புகளின் 'தனியுரிமை' பிரிவில் உங்கள் Siri தரவை நீக்குவது தொடர்பான எதுவும் இல்லை. இரண்டாவதாக, நீங்கள் Siri ஐ முடக்குவது 'Siri ஐப் பயன்படுத்து' என்பதைத் தேர்வுநீக்குவது அல்ல, ஆனால் அதற்குப் பதிலாக வெவ்வேறு விருப்பங்களைத் தவிர வேறொன்றுமில்லை என்று தோன்றுவதைத் தேர்வுநீக்கவும். செயல்படுத்துகிறது சிரி. மூன்றாவதாக மற்றும் மிக மோசமாக: அந்த விருப்பத்தேர்வுகளைத் தேர்வுநீக்குவது, Apple இல் நீங்கள் விரும்பாத தரவை எவ்வாறு நீக்குவது என்பதை அறிய வழி இல்லை. அதைப் புரிந்துகொள்ள, ஆப்பிளின் பாதுகாப்புப் பக்கத்தில் உள்ள 'பாதுகாப்பைக் கையாள்வதற்கான எங்கள் வழி' இணைப்பைத் தட்ட வேண்டும் அல்லது நான் மேலே குறிப்பிட்டது போல், அதை கூகிள் செய்யவும்.



சிரியின் குரல் பதிவுகளில் இருந்து ஆப்பிளை நிறுத்துவதற்கான வழி

வழக்கமான பயனர்கள் ஆப்பிளை குரல் பதிவு செய்வதிலிருந்து நிறுத்த வேண்டிய ஒரே வழி, சிரி மற்றும் டிக்டேஷனை முடக்குவது மற்றும் அவற்றை மீண்டும் பயன்படுத்த வேண்டாம்



சமீபத்தில்,  9to5Mac ஆனது  ஒரு பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சியாளரால் உருவாக்கப்பட்ட தரவிறக்கம் செய்யக்கூடிய iOS சுயவிவரத்திற்குச் சுட்டிக்காட்டியது. இது எனது பயிற்சி பெறாத கண்ணுக்கு ஒப்பீட்டளவில் தீங்கற்றதாகத் தெரிகிறது, ஆனால் அது ஒருபோதும் நல்ல யோசனையல்ல. இணையத்தில் இருந்து சுயவிவரங்களை நிறுவினால் போதும், அதற்கு எதிராக நான் பரிந்துரைக்கிறேன்.

துரதிர்ஷ்டவசமாக, வழக்கமான பயனர்கள் குரல் பதிவுகளை வைத்திருப்பதை ஆப்பிள் நிறுத்த ஒரே வழி. சிரி மற்றும் டிக்டேஷனை ஆஃப் செய்வதே வழி. ஆப்பிள் வலுவான தனியுரிமை நிலைப்பாட்டை எடுக்கிறது, ஆனால் அதன் பயனர்களால் அது சிறப்பாகச் செயல்பட வேண்டும்.

இதெல்லாம் பயங்கரமானது. ஆனால் இங்கே ஒரு நல்ல செய்தி உள்ளது: கூகுள் அல்லது அமேசான் செய்வதை விட ஆப்பிளின் தரவு நடைமுறைகள் மிகவும் தனிப்பட்டவை. இணையம் முழுவதும் விளம்பர நோக்கங்களுக்காக இது உங்களைக் கண்காணிக்காது. உங்கள் இருப்பிடம் அல்லது நீங்கள் வாங்கியதை இது அறிய விரும்பவில்லை.